Tips công nghệ

Chi tiết cách đổi tên Instagram

Bạn cảm thấy tên tài khoản Instagram của mình hơi đại trà và không quá nổi bật? Bạn muốn thay đổi tên Instagram để trở nên ấn tượng và thu hút lượt follow? Bài viết này, Cốc Cốc sẽ hướng dẫn bạn cách đổi tên Instagram đơn giản nhất và gợi ý tips đặt tên tài khoản Instagram thú hút, độc đáo.  

Lưu ý khi đổi tên Instagram 

Đổi tên Instagram không chỉ tăng cường độ bảo mật mà còn giúp bạn bè dễ dàng tìm thấy tài khoản của bạn trên nền tảng này. Tuy nhiên, khi đổi tên Instagram bạn cũng cần lưu ý một số điều sau: 

– Tên hiển thị (name) và tên người dùng (username) là khác nhau. Tên hiển thị nằm dưới ảnh đại diện trên trang cá nhân. Tên người dùng xuất hiện ở đầu hồ sơ và đặc biệt tên này phải là duy nhất. 

– Với tên hiển thị, bạn có thể thay đổi 2 lần trong thời gian là 14 ngày. 

– Sau khi thay đổi tên người dùng mới, bạn sẽ có thêm 14 ngày để đổi về lại tên cũ. 

Cách đổi tên Instagram  

Dưới đây là hướng dẫn cách đổi tên Instagram trên điện thoại, máy tính mà bạn có thể thử ngay: 

Trên điện thoại 

Cách thay đổi tên Instagram trên điện thoại được thực hiện như sau: 

đổi tên instagram trên điện thoại

Bước 1: Mở Instagram trên điện thoại > Chọn biểu tượng trang cá nhân ở góc dưới bên phải màn hình > Chọn “Chỉnh sửa 

Bước 2: Chọn mục “Tên” hoặc “Tên người dùng” > Nhập tên muốn thay đổi > Bấm “Xong” để hoàn tất 

Trên máy tính 

Tương tự bạn cũng có thể đổi tên tài khoản Instagram trên máy tính với các bước sau đây:  

Bước 1:  Mở Instagram trên máy tính > Chọn mục “Trang cá nhân” hoặc click vào ảnh đại diện tài khoản ở góc trên bên phải màn hình > Chọn “Chỉnh sửa trang cá nhân 

Bước 2: Chọn mục “Trung tâm tài khoản” > Chọn “Trang cá nhân” > Click chuột vào tài khoản Instagram  

Bước 3: Chọn mục “Tên” hoặc “Tên người dùng” > Nhập tên muốn thay đổi > Bấm “Xong” để hoàn tất 

cách đổi tên instagram trên máy tính

Gợi ý cách đặt tên Instagram hay và ấn tượng 

Tên Instagram không chỉ góp phần xây dựng và quảng bá hình ảnh cá nhân mà còn giúp mọi người dễ nhớ đến tài khoản của bạn. Dưới đây là một vài ý tưởng đặt tên Instagram đơn giản nhưng ấn tượng mà bạn có thể tham khảo:   

  • Tên riêng, tên cá nhân: Đơn giản nhất là bạn hãy sử dụng tên của mình hoặc tên thường gọi để tăng khả năng nhận diện tài khoản của bạn trên nền tảng. Ví dụ: hana.nguyen,… 
  • Tên ngắn gọn hoặc từ viết tắt: Bạn có thể đặt tên ngắn gọn, dễ nhớ để tạo một tên người dùng độc đáo. Ví dụ: t.linh, la,… 
  • Tên thể hiện tính cách, sở thích: Đặt tên người dùng gắn với sở thích, tính cách hoặc lĩnh vực bạn quan tâm có thể tạo ra một tên người dùng độc đáo và dễ nhớ. Ví dụ: quynhtran.mukbang viet.travel,… 
  • Tên chứa ký tự đặc biệt hoặc biểu tượng: Bạn có thể thêm vào tên người dùng các ký tự đặc biệt hoặc biểu tượng để tạo sự nổi bật và ấn tượng. Ví dụ: lehoa, @ha^tran,. 

Những câu hỏi thường gặp 

Cùng giải đáp một vài thắc mắc thường gắp liên quan đến cách đổi tên trên Instagram dưới đây nhé! 

Cách đổi tên Instagram mà không đổi tên Facebook 

Để thay đổi tên trên Instagram mà không ảnh hưởng đến tên Facebook, bạn chỉ cần gỡ bỏ liên kết đồng bộ giữa 2 nền tảng.  

Đổi tên Instagram khi chưa đủ 14 ngày có được không?  

Không. Theo quy định của Instagram, bạn chỉ có thể đổi tên 2 lần trong vòng 14 ngày. Điều này nhằm hạn chế việc thay đổi tên thường xuyên và đảm bảo tính nhất quán của tên tài khoản. Do đó, để tiếp tục đổi tên tài khoản, bạn cần đợi ít nhất 14 ngày kể từ lần đổi tên gần nhất. 

Không đổi được tên Instagram, phải làm sao? 

Dưới đây là một số nguyên nhân không đổi được tên Instagram và cách khắc phục:  

  • Quá số lần đổi tên: Như đã nói ở trên, bạn chỉ có thể thay đổi tên tài khoản 2 lần trong vòng 14 ngày. Do đó, nếu đã thay đổi tên quá số lần quy định, bạn sẽ phải đợi hết thời gian quy định thì mới có thể tiếp tục đổi tên Instagram.  
  • Tên người dùng đã được sử dụng: Theo quy định, tên người dùng trên Instagram phải là duy nhất và không được trùng lặp. Trong trường hợp tên bạn muốn sử dụng đã được người khác dùng trước đó thì bắt buộc bạn phải đổi lại tên khác sao cho hợp lệ.  
  • Tên tài khoản vi phạm chính sách: Nếu tên tài khoản bạn chọn vi phạm các quy định của Instagram như sử dụng tên giả mạo, ngôn từ không hợp lệ, bạo lực hoặc vi phạm đạo đức,… thì tên đó cũng sẽ không sử dụng được. Vì vậy, bạn cần lựa chọn tên người dùng phù hợp và đúng với quy định cũng như chính sách của nền tảng.  
  • Lỗi bảo mật hoặc sự cố kỹ thuật: Trong quá trình thay đổi tên tài khoản trên Instagram, bạn có thể gặp phải lỗi hoặc vấn đề bảo mật. Nếu gặp phải tình huống này, bạn có thể thử lại sau vài phút hoặc liên hệ với Instagram để được hỗ trợ. 

Có thể xem lịch sử đổi tên Instagram được không? 

Có. Bạn có thể kiểm tra lịch sử đổi tên Instagram bằng cách sau: Mở Instagram trên điện thoại > Mở trang cá nhân > Chọn Menu (biểu tượng 3 dấu gạch ngang) > Chọn “Giới thiệu” > Chọn “Giới thiệu về tài khoản của bạn” > Chọn mục “Tên người dùng cũ” là bạn có thể xem được lịch sử đổi tên tài khoản Instagram. 

Bạn đã nắm được cách đổi tên Instagram rồi phải không? Để biết thêm nhiều mẹo sử dụng hay như tải video Instagram, lưu ảnh Instagram, các filter đẹp trên Instagram,… mời bạn đọc theo dõi tại Blog Cốc Cốc 

Write A Comment