Bạn phải tắt trình chặn quảng cáo hoặc xem video có quảng cáo chen ngang khi truy cập YouTube? Cốc Cốc đã có giải pháp giúp bạn xem YouTube không quảng cáo phiền nhiễu rồi đây. Khám phá ngay!

*Trên trình duyệt di động Cốc Cốc, người dùng vẫn có thể xem YouTube không quảng cáo như bình thường.

Chính sách của YouTube đối với trình chặn quảng cáo

Gần đây, với việc YouTube thắt chặt chính sách về sử dụng dịch vụ, người dùng bắt buộc phải xem quảng cáo để tiếp tục sử dụng YouTube miễn phí hoặc đăng ký tài khoản Premium. Như vậy, các tiện ích chặn quảng cáo sẽ không được cho phép, dù bạn truy cập YouTube trên trình duyệt nào.

Theo khảo sát, chính sách này hiện mới chỉ ảnh hưởng tới người dùng YouTube trên máy tính. Người dùng vẫn có thể xem YouTube không quảng cáo trên di động như bình thường khi sử dụng trình duyệt chặn quảng cáo hoặc tiện ích adblocker.

Một số loại thông báo mà người dùng YouTube trên máy tính có thể gặp phải:

  • Thông báo “nhắc nhở”: YouTube không cho phép trình chặn quảng cáo. Bạn có thể tắt quảng cáo này và tiếp tục xem.
  • Thông báo “cấm cửa”: Trình phát video sẽ bị chặn sau 3 video nữa. Bạn không thể tắt quảng cáo này và YouTube sẽ tạm ngừng dịch vụ.

Thông báo Không cho phép trình chặn quảng cáo YouTube

Giải pháp xem YouTube không quảng cáo

Kể từ phiên bản 123.0.164, Cốc Cốc đã cập nhật giải pháp Chặn quảng cáo mới để tập trung xử lý vấn đề đối với quảng cáo xuất hiện trong trình phát video YouTube.

Cập nhật về cách thức hoạt động của tính năng

  • Tích hợp công nghệ Adblock Plus mới nhất, cho phép vượt qua chính sách chống chặn quảng cáo của YouTube.
  • Đối với một số trường hợp, cho phép quảng cáo video “chớp nhoáng” và tự động bỏ qua quảng cáo (bao gồm quảng cáo ở đoạn mở đầu và quảng cáo chen ngang). Nghĩa là, vẫn sẽ có quảng cáo nhưng quảng cáo chỉ xuất hiện trong tích tắc và gần như không ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn.
  • Có thể cho phép hiển thị quảng cáo banner trên trang.

Như vậy, đây là một giải pháp “cân bằng” giúp bạn tiếp tục thưởng thức nhạc, video mà không bị làm phiền bởi các quảng cáo tự động phát không liên quan đến nội dung đang xem.

Làm thế nào để trải nghiệm?

Để sử dụng tính năng này, bạn chỉ cần cập nhật lên Cốc Cốc phiên bản 123.0.164 mới nhất và truy cập youtube.com trên trình duyệt. Với phiên bản này, bạn không cần phải đăng xuất tài khoản Google như hướng dẫn chặn quảng cáo YouTube trên Cốc Cốc trước đây.

Để tránh xung đột, Cốc Cốc khuyến nghị bạn hãy tắt các tiện ích chặn quảng cáo của bên thứ ba khác trên trình duyệt.

*Tính năng hiện đang được cập nhật dần tới người dùng. Để trải nghiệm ngay, bạn có thể cập nhật trình duyệt bằng cách thủ công theo hướng dẫn dưới đây.

Cách kiểm tra phiên bản và cập nhật Cốc Cốc

  1. Mở Cốc Cốc trên máy tính.
  2. Ở phía trên bên phải, hãy nhấp vào biểu tượng Menu trình duyệt (3 dấu gạch ngang).
  3. Nhấp vào Trợ giúp > Giới thiệu về Cốc Cốc.
  4. Vui lòng chờ quá trình cập nhật hoàn tất. Nếu bạn thấy thông báo “Cốc Cốc đã được cập nhật”, điều này có nghĩa là bạn đang dùng phiên bản mới nhất.
  5. Nhấp vào Chạy lại.

Chưa có Cốc Cốc? Tải ngay trình duyệt Cốc Cốc cho máy tính để trải nghiệm xem YouTube không gián đoạn.

Tải trình duyệt Cốc CốcHãy cùng trải nghiệm và đóng góp ý kiến tại Cộng đồng người dùng Cốc Cốc để giúp chúng tôi cải thiện khả năng chặn quảng cáo nhé!

Author

Write A Comment