Tips công nghệ

Cách tải video Weibo Full HD không logo cực nhanh và đơn giản

Bn mun ti video Weibo đ d dàng lưu gi các video vi nhng khonh khc đc bit và chia s vi bn bè hoc ngưi thân. Hãy cùng tìm hiu cách ti video trên Weibo đơn gin mà không b dính logo trong ni dung sau. 

Nền tảng Weibo là gì?  

Weibo, hay Sina Weibo, là một nền tảng mạng xã hội lớn tại Trung Quốc. Trong tiếng Anh thì nó nghĩa là “micro blog” – trang blog nhỏ. Weibo hoạt động tương tự như Twitter hay Facebook. Với Weibo, bạn có thể khám phá kho video “khổng lồ” với nhiều chủ đề hấp dẫn.  

Quá trình hình thành và phát triển của Weibo  

Sau cuộc cách mạng bạo động ở Tân Cương tháng 7/2009, chính phủ Trung Quốc đã ra chỉ thị đóng toàn bộ mạng xã hội trong lẫn ngoài nước. Từ đó tới nay, các mạng xã hội như Twitter, Plurk, Facebook đều bị đã bị cấm sử dụng. Đó là lý do dẫn đến sự ra đời của nền tảng Weibo. 

Ngày 14/08/2009, tập đoàn Sina thử nghiệm bản Weibo Beta. Tháng 9/2009, ứng dụng đã hoàn thiện các tính năng cơ bản như nhắn tin, bình luận và chia sẻ bài viết. Ngày 28/07/2010, phiên bản di động của Sina Weibo chính thức ra mắt. 

Ngày 01/12/2010, lượng người dùng Weibo tăng trưởng đột ngột đến hơn 503 triệu người. Cứ mỗi ngày lại có 100 triệu người dùng đăng nhập và sử dụng thường xuyên. Weibo luôn không ngừng nâng cấp để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Dần dần Weibo trở thành nền tảng không thể thiếu với người dân nơi đây.

Weibo và Douyin khác nhau như thế nào? 

Weibo khá giống Facebook, là nơi để người dùng chia sẻ tin tức, suy nghĩ, hình ảnh và video ngắn. Douyin là tên gọi khác của TikTok tại Trung, là một ứng dụng sáng tạo và chia sẻ video ngắn, với các hiệu ứng âm nhạc độc đáo.

Người dùng Weibo chủ yếu để theo dõi, cập nhật thông tin, tương tác với cộng đồng và cá nhân có tầm ảnh hưởng. Douyin thì tập trung vào tính giải trí, vui nhộn và là sân chơi tạo nên những “idol” mới cho làng giải trí. 

Tải video Weibo về máy tính 

 • Bước 1: Truy cập weibo.commở video cần tải hoặc lướt Weibo cho đến khi bạn bắt gặp một video muốn tải về. 
 • Bước 2: Rê chuột vào video bạn muốn tải. Ngay lập tức, góc trái video sẽ hiện lên biểu tượng màu xanh lá.  
 • Bước 3: Nhấp chuột vào biểu tượng “↓, tiếp tục chọn tải về video tiêu chuẩn MP4. Vậy là hoàn thành, video của bạn đã được lưu về máy. 

Download Cốc Cốc ngay, tải video Weibo dễ như trở bàn tay!

Cách tải video từ Weibo về điện thoại 

Nếu sử dụng trình duyệt Cốc Cốc Mobile, bạn có thể tải video Weibo với cách làm tương tự máy tính. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm để tải video như sau.

 • Bước 1: Mở ứng dụng Weibo. Khi lướt thấy một video muốn tải về, bạn bấm chọn vào video đó.
 • Bước 2: Trên màn hình video sẽ xuất hiện dấu ba chấm góc dưới bên phải. Bạn chọn vào đó và copy link URL của video.

 • Bước 3: Truy cập trang web bravedown.com và dán link video vào. Sau đó nhấn “Tải xuống”. 
 • Bước 4: Tiếp tục kéo màn hình xuống phía dưới, chọn chất lượng và chế độ video ưa thích. Bấm “Download” để tải về máy. 

Một số công cụ tải video Weibo 

Tương tự như tải video Douyin hay tải video Tiktok không logo, Weibo cũng có nhiều cách. Một số công cụ để tải video Weibo mà không dính logo như: Auto Down-All, phím tắt DouTok, các trang web trực tuyến như SnapTik, SSSTik, Vtool… 

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Weibo 

Đăng ký trên máy tính 

Bạn có thể đăng ký tài khoản Weibo trên nhiều trình duyệt khác nhau:  

 • Bước 2: Chuyển sang tiếng Việt bằng biểu tượng dịch ở góc phải màn hình. Tiếp tục chọn “ Đăng ký ngay”. 

 • Bước 3: Tại màn hình đăng ký, bạn điền đầy đủ các thông tin cần thiết như: số điện thoại, mật khẩu, ngày tháng năm sinh. Lưu ý trước khi nhập số điện thoại hãy chuyển sang quốc gia Việt Nam.
 • Bước 4: Nhập mã kích hoạt được gửi tới số điện thoại. Sau đó nhấn “Đăng ký ngay” để hoàn tất quá trình. 

Đăng ký trên điện thoại 

Quá trình thực hiện cũng tương tự như trên máy tính.  

 • Bước 2: Mở ứng dụng và chọn “Login” góc trái màn hình.
 • Bước 3: Chuyển sang quốc gia Việt Nam và nhập số điện thoại > Chọn “Get code”, app sẽ chuyển sang trình xác thực.

 • Bước 4: Weibo gửi mã code về tin nhắn hoặc Zalo của bạn > Nhập code và bấm “Login”. 
 • Bước 5: Tiếp tục chuyển tới màn hình chọn giới tính ngày tháng năm sinh. Sau đó bấm “Done” là đã hoàn tất đăng ký.

Video hướng dẫn đăng ký Weibo trên điện thoại:

Có nhiều cách để tải video Weibo về máy tính và điện thoại. Hy vọng với những hướng dẫn chi tiết ở trên, bạn có thể tận hưởng những video tuyệt vời khi sử dụng nền tảng Weibo nhé.

Xem thêm:

Write A Comment