Thanh truy cập nhanh của Cốc Cốc cho phép chat facebook trên mọi tab và vào trang web yêu thích trong nháy mắt

Người dùng Internet thường hay truy cập vào một số trang web nhất định mỗi khi mở trình duyệt như Youtube, Facebook, Zing hay Messenger… Nắm bắt được thói quen đó, Cốc Cốc đã tích hợp “thanh truy cập nhanh” (hay còn gọi là “sidebar”) trong phiên bản 77, giúp người dùng có thể truy cập vào các trang yêu thích một cách nhanh chóng, và trò chuyện trên Facebook Messenger ngay khi đang lướt web.

Truy cập vào trang web yêu thích chỉ với 1 click chuột

Trước đây, để mở bất kỳ trang web nào, bạn phải gõ địa chỉ trang đó lên thanh địa chỉ của trình duyệt. Thao tác này nhiều lúc sẽ khiến bạn truy cập nhầm vào các trang web không mong muốn, nhất là khi đường dẫn của trang web đó quá dài hoặc khó nhớ. Ví dụ như www.iwillteachyoutoberich.com.

Từ phiên bản Cốc Cốc 77, bạn có thể thêm các trang thường truy cập trên sidebar nằm bên trái của trình duyệt. Điều đó giúp bạn có thể mở nhanh các trang web chỉ với một click chuột. Thao tác này đơn giản, nhanh gọn và không bao giờ gây nhầm lẫn.

 

Hiện nay, Cốc Cốc đang tích hợp sẵn các trang web phổ biến như Youtube, Facebook trên sidebar. Trong phiên bản tiếp theo, bạn sẽ được tự mình thêm, bớt các trang web tùy theo sở thích của mình.

Vừa lướt web, vừa chat Facebook Messenger:

Facebook Messenger là ứng dụng chat phổ biến nhất tại Việt Nam. Khi dùng Messenger trên máy tính, có lẽ điều phiền toái nhất là bạn luôn phải chuyển qua chuyển lại giữa các tab để xem tin nhắn mới của bạn bè. Tồi tệ hơn là bạn có thể bỏ dở đoạn hội thoại khi bạn đang chú tâm đọc một bài báo trên tab khác.

Cốc Cốc đã tìm ra giải pháp cho vấn đề này – ghim ứng dụng Messenger ngay trên thanh truy cập nhanh. Mỗi khi có tin nhắn mới, icon Messenger trên sidebar sẽ hiển thị thông báo, và bạn có thể ấn vào icon để “inbox” ngay tức thì. Ngoài ra, với tính năng này, bạn có thể dễ dàng ghim cố định khung hội thoại Messenger sang phía bên phải màn hình trình duyệt. Bằng cách đó, bạn vừa có thể lướt web, làm việc, xem video ở phía bên trái màn hình, vừa có thể tiếp tục trò chuyện với bạn bè trên Messenger ở phía bên phải.

 

Để tìm hiểu kỹ hơn về Facebook Messenger trên sidebar, vui lòng đọc tại ĐÂY.

Các tiện ích khác của thanh sidebar

Bên cạnh việc truy cập nhanh các trang web và Messenger, với sidebar này, bạn còn có thể:

  • Mở trang Cài đặt (Setting) của trình duyệt Cốc Cốc (bấm vào icon hình bánh răng cưa );
  • Xem danh sách các trang web vừa mới truy cập (ấn vào vào icon đồng hồ );
  • Ẩn/hiện sidebar theo ý muốn, bằng cách nhấp chuột vào icon  (góc trên cùng bên trái trình duyệt).

 

Để xem chi tiết hơn hướng dẫn sử dụng thanh tiện ích, vui lòng bạn xem qua tại link.

Với cải tiến mới này, chúng tôi hy vọng có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và tăng thêm trải nghiệm thú vị khi bạn lướt web trên Cốc Cốc.

Nếu bạn có bất kỳ phản hồi nào về sidebar, vui lòng gửi mail cho chúng tôi qua địa chỉ email:  coccoc@coccoc.com.