TikTok là nền tảng mạng xã hội video âm nhạc thu hút hàng triệu người tham gia. Tuy nhiên, nếu không còn nhu cầu sử dụng bạn có thể vô hiệu hóa hoặc xóa hẳn tài khoản TikTok. Vậy cách thực hiện như thế nào? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách vô hiệu hóa tạm thời và cách xóa tài khoản TikTok vĩnh viễn chi tiết nhất. Hãy cùng tìm hiểu nhé! 

Cách vô hiệu hóa tạm thời tài khoản TikTok 

Lưu ý khi vô hiệu hóa TikTok 

Trước khi vô hiệu hóa nick TikTok, hãy lưu ý rằng tài khoản của bạn sẽ chỉ tạm thời ngừng hoạt động. Bạn có thể kích hoạt lại và khôi phục toàn bộ nội dung bất cứ khi lúc nào bằng cách sử dụng thông tin đăng nhập cũ. Tuy nhiên, trong thời gian vô hiệu hóa không một ai có thể tìm thấy hoặc xem bất kỳ nội dung được lưu trữ trên tài khoản của bạn. Đồng thời, bạn cũng sẽ không thể tương tác với các video hay người dùng khác trên nền tảng.  

Cách vô hiệu hóa tài khoản TikTok trên điện thoại 

Các bước thực hiện vô hiệu hóa tạm thời tài khoản TikTok trên điện thoại như sau: 

vô hiệu hóa tài khoản TikTok

Bước 1: Truy cập TikTok trên điện thoại của bạn 

Bước 2: Chọn mục “Hồ sơ” > Nhấn vào biểu tượng Menu (3 dấu gạch ngang) > Chọn mục “Cài đặt và quyền riêng tư 

Bước 3: Chọn mục “Tài khoản” > Chọn “Hủy kích hoạt hoặc xóa tài khoản” > Chọn “Hủy kích hoạt tài khoản” > Chọn “Hủy kích hoạt” để hoàn tất.  

Cách vô hiệu hóa tài khoản TikTok trên máy tính 

Hiện tại, TikTok chưa hỗ trợ hủy kích hoạt tài khoản trên phiên bản web. Vì vậy, để vô hiệu hóa tài khoản, bạn chỉ có thể thực hiện trên ứng dụng điện thoại mà thôi.

Cách xóa tài khoản TikTok vĩnh viễn, bạn đã biết? 

Lưu ý khi xóa TikTok 

Trước khi quyết định xóa tài khoản TikTok vĩnh viễn, bạn cần biết một số điều như sau: 

  • Mọi thông tin và nội dung liên quan đến tài khoản của bạn như: tên TikTok , các video đã đăng tải, tin nhắn,… sẽ bị xóa hoàn toàn. Bạn không thể khôi phục lại tài khoản, cũng như bất kỳ dữ liệu nào liên quan. 
  • Các thông tin tài khoản bạn đã theo dõi trước đây cũng không lấy lại được. 
  • Dữ liệu TikTok của bạn sẽ bị xóa vĩnh viễn sau 30 ngày kể từ ngày cách xoá tài khoản. Trong thời gian này, nếu có nhu cầu sử dụng lại, bạn có30hể kích hoạt lại tài khoản TikTok đã xóa. 

Cách xóa tài khoản TikTok trên điện thoại 

Cách xóa nick TikTok trên điện thoại khá đơn giản, bạn hãy làm theo các bước sau: 

xóa tài khoản TikTok trên điện thoại

Bước 1: Truy cập TikTok trên điện thoại của bạn 

Bước 2: Đi tới mục “Hồ sơ” > Chọn biểu tượng Menu (3 dấu gạch ngang) >  Chọn mục “Cài đặt và quyền riêng tư 

Bước 3: Chọn mục “Tài khoản” > Chọn “Hủy kích hoạt hoặc xóa tài khoản” > Chọn “Xóa tài khoản vĩnh viễn”  

Cách xóa tài khoản TikTok trên máy tính 

Ngoài điện thoại, bạn cũng có thể thực hiện xóa tài khoản TikTok trên máy tính với các bước như sau: 

xóa tài khoản TikTok trên máy tính

Bước 1: Mở TikTok trên máy tính của bạn 

Bước 2: Nhấp vào ảnh đại diện tài khoản > Chọn mục “Cài đặt 

Bước 3: Tại phần “Quản lý Tài khoản”, bạn nhấn vào “Xóa” ở mục “Xóa Tài khoản” và làm theo hướng dẫn để xóa tài khoản. 

Các câu hỏi thường gặp 

Làm sao để tải dữ liệu tài khoản TikTok về máy? 

Để tải dữ liệu tài khoản TikTok về máy, bạn thực hiện theo các bước sau: 

Bước 1: Mở ứng dụng TikTok  

Bước 2: Chọn “Hồ sơ” > Chọn Menu (biểu tượng 3 dấu gạch ngang) > Chọn “ Cài đặt và quyền riêng riêng tư” > Chọn “Tài khoản” > Chọn “Tải về dữ liệu cá nhân 

Bước 3: Chọn định dạng tệp tải xuống và nhấn “Yêu cầu dữ liệu”. 

TikTok có thể mất vài ngày để xử lý yêu cầu của bạn. Sau khi tập tin đã sẵn sàng, bạn có thể tải về trong tối đa 4 ngày. Tuy nhiên, tập tin này sẽ hết hạn nếu bạn yêu cầu dữ liệu thêm một lần nữa. 

Hồ sơ TikTok còn hiển thị với người khác sau khi xóa tài khoản TikTok không? 

Sau khi bạn xóa tài khoản TikTok, hồ sơ của bạn sẽ không còn hiển thị với người dùng. Nói cách khác, mọi thông tin và nội dung liên quan đến tài khoản của bạn sẽ bị xóa vĩnh viễn. 

Quên mật khẩu TikTok phải làm sao? 

Nếu bạn quên thông tin đăng nhập TikTok của mình thì có thể thực hiện như sau để khôi phục lại tài khoản: 

Bước 1: Mở ứng dụng TikTok 

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng “Đăng nhập” ở màn hình chào đón. 

Bước 3: Nhập (Số điện thoại/Email/TikTok ID/Facebook/Google…) mà bạn đã dùng để đăng ký tài khoản TikTok. Sau đó chọn “Quên mật khẩu 

Bước 4: Thực hiện theo các bước hướng dẫn trên màn hình để đặt lại mật khẩu và khôi phục lại tài khoản. 

Hy vọng với những chia sẻ trên đây đã giúp bạn nắm được cách vô hiệu hóa tạm thời cách xóa tài khoản TikTok vĩnh viễn khi không còn nhu cầu sử dụng. Muốn biết thêm nhiều tips công nghệ hay ho như tải video TikTok không logo, mời bạn đọc theo dõi thêm tại Blog Cốc Cốc nhé. 

Write A Comment