Tips công nghệ

Cách đăng ký và đăng nhập TikTok đơn giản nhất

Từ khi ra mắt, TikTok đã nhanh chóng thu hút hàng triệu người tham gia. Ứng dụng này cho phép bạn tạo video và đăng tải trên tài khoản cá nhân. Tuy nhiên, để làm được điều đó trước tiên bạn cần phải có tài khoản TikTok. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký và đăng nhập TikTok đơn giản nhất.  

Cách đăng ký TikTok trên điện thoại và máy tính 

Bạn vẫn có thể lướt xem các video kể cả khi bạn không có tài khoản TikTok. Tuy nhiên, bạn không thể bình luận hay đăng tải video cá nhân của mình. Vì vậy, để trải nghiệm TikTok trọn vẹn nhất, bạn cần tạo và đăng nhập tài khoản TikTok.  

Trên điện thoại 

Hiện tại, ứng dụng TikTok đã có mặt ở tất cả các phiên bản hệ điều hành. Vì vậy, bạn có thể tải về ứng dụng này tại App Store (đối với iOS) hoặc CH play (đối với Android). Cách đăng ký TikTok trên điện thoại như sau: 

Bước 1: Mở ứng dụng TikTok > Chọn mục “Hồ sơ” > Chọn “Đăng ký 

Bước 2: Lựa chọn hình thức đăng ký phù hợp: Số điện thoại hoặc email, Facebook, Apple, Google,…  

Đăng ký TiktokBài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký phổ biến nhất là sử dụng số điện thoại. Đối với hình thức đăng nhập bằng tài khoản của bên thứ ba, bạn chỉ cần liên kết tài khoản và cho TikTok quyền truy cập là xong. 

Bước 3: Chọn mục “Sử dụng số điện thoại và email” > Nhập số điện thoại > Chọn “Gửi mã”. Hệ thống sẽ gửi mã OTP về và bạn chỉ cần nhập mã đó vào mục “Mã xác thực” 

Bước 4: Nhập Ngày sinh của bạn và bấm “Tiếp 

Bước 5: Tạo mật khẩu cho tài khoản. Lưu ý, mật khẩu cần phải có ít nhất 8 ký tự và bao gồm 1 chữ cái và 1 số 

Tạo mật khẩu

Bước 6: Tạo biệt danh. Bạn có thể đặt tên TikTok bất kỳ, tối đa 30 ký tự. 

Tạo biệt danh

Sau đó bấm “Xác nhận” là bạn đã đăng ký tài khoản TikTok thành công  

Trên máy tính 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đăng ký tài khoản TikTok dễ dàng trên máy tính với các thao tác như sau:  

Bước 1: Truy cập website TikTok tại địa chỉ https://www.tiktok.com/  

Bước 2: Chọn “Đăng nhập” > Chọn mục “Đăng ký” ở cuối cửa sổ hiện lên  

Bước 3: Chọn hình thức đăng ký phù hợp: Số điện thoại hoặc email, hay Tiếp tục với Facebook, Apple, Google,…  

Đăng ký TikTok trên máy tính

Đối với hình thức đăng nhập bằng tài khoản của bên thứ ba, bạn chỉ cần liên kết tài khoản và cho TikTok quyền truy cập là xong. Dưới đây là hướng dẫn đăng ký tài khoản bằng số điện thoại. 

Bước 4: Chọn mục “Sử dụng số điện thoại và email” > Nhập thông tin ngày, tháng, năm sinh và số điện thoại đăng ký TikTok > Bấm “Gửi mã” > Nhập mã xác thực > Bấm “Tiếp tục 

Đăng ký TikTok trên máy tính

Bước 5: Tạo mật khẩu và ID TikTok để hoàn thành đăng ký 

Cách đăng nhập TikTok 

Nhằm mang đến sự thuận tiện trong quá trình sử dụng, TikTok cung cấp rất nhiều hình thức đăng nhập khác nhau. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết các cách đăng nhập TikTok đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện:  

Qua tài khoản liên kết  

Đăng nhập TikTok thông qua tài khoản liên kết như Google, Facebook,… là cách được nhiều người lựa chọn sử dụng, bởi thao tác đơn giản và nhanh chóng. Bạn chỉ cần thực hiện như sau: 

Đăng nhập TikTok

Bước 1: Mở ứng dụng TikTok > Chọn mục “Hồ sơ” > Chọn “Đăng nhập” > Chọn “Tiếp tục với Facebook 

Bước 2: Hệ thống sẽ điều hướng sang trang Facebook của bạn. Nếu bạn đã cài đặt sẵn Facebook trên thiết bị thì chỉ cần bấm chọn “Mở” và thao tác theo hướng dẫn là có thể đăng nhập thành công. Nếu bạn chưa có ứng dụng Facebook trên thiết bị thì bạn cần phải nhập thông tin đăng nhập tài khoản trên website Facebook.  

Qua ID/username 

Ngoài cách trên, bạn cũng có thể đăng nhập TikTok bằng mã ID. ID TikTok là mã đại diện cho mỗi tài khoản và không trùng lặp với bất kỳ ai. Ký hiệu của dãy ID Tik Tok là “@…” (Ví dụ: @tiktok123). Để đăng nhập ứng dụng TikTok bằng mã ID, bạn làm như sau: 

Đăng nhập TikTok

Bước 1: Mở ứng dụng TikTok > Chọn mục “Hồ sơ” > Chọn “Đăng nhập” > Chọn mục “Số điện thoại/Email/TikTok ID”  

Bước 2: Nhập mã ID và mật khẩu, sau đó bấm “Đăng nhập” để hoàn tất. 

Qua QR 

Một cách đăng nhập khác cũng rất nhanh chóng mà bạn có thể thử đó là bằng mã QR. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể đăng nhập ứng dụng TikTok bằng mã QR trên thiết bị máy tính. Chi tiết cách thực hiện như sau: 

Đăng nhập TikTok với QR

Bước 1: Mở TikTok trên máy tính > Chọn “Đăng nhập” > Chọn “Sử dụng mã QR” > Mã QR TikTok của bạn sẽ hiện ra 

Bước 2: Mở app TikTok trên điện thoại > Nhấn vào Hồ sơ > Chọn Menu (biểu tượng ba dấu gạch ngang) > Chọn “Mã QR của tôi 

Bước 3: Chọn vào biểu tượng Quét > Đưa camera điện thoại đến mã QR trên màn hình máy tính > Bấm “Xác nhận” để hoàn thành đăng nhập 

Cách thay đổi tài khoản cá nhân sang tài khoản doanh nghiệp trên TikTok  

Hầu hết mọi người bắt đầu tham gia sử dụng TikTok đều bằng tài khoản cá nhân. Với loại tài khoản này, bạn được xem video trên bảng tin, tương tác nội dung với người dùng khác. Ngoài ra, bạn còn có thể tạo các video cá nhân và đăng tải trên tài khoản cá nhân của mình.  

Trong trường hợp bạn muốn phát triển kinh doanh trên TikTok thì bạn nên chuyển sang chế độ tài khoản doanh nghiệp. Điều này sẽ hỗ trợ tốt nhất cho các hoạt động kinh doanh, nghiên cứu sản phẩm, khách hàng. Để chuyển sang tài khoản doanh nghiệp bạn thực hiện như sau: 

Bước 1: Truy cập ứng dụng TikTok > Chọn mục “Hồ sơ” > Chọn Menu (3 dấu gạch ngang) > Chọn “Cài đặt và quyền riêng tư 

Bước 2: Chọn mục “Tài khoản” > Chọn “Chuyển sang Tài khoản Doanh nghiệp 

Bước 3: Chọn danh mục. Bạn chọn lĩnh vực/sản phẩm mà doanh nghiệp bạn kinh doanh. Sau đó bấm “Tiếp” để hoàn thành đăng ký. 

Còn chần chờ gì mà không tạo và đăng nhập TikTok ngay hôm nay để trải nghiệm giải trí không giới hạn. Đừng quên theo dõi Blog Cốc Cốc để đọc thêm nhiều hướng dẫn hữu ích như tải video TikTok không logo và cách sử dụng nhiều ứng dụng khác nhé! 

Write A Comment