Hướng dẫn chặn quảng cáo rác

Gần đây, rất nhiều người dùng Cốc Cốc phàn nàn rằng họ hay nhận được những quảng cáo không liên quan hay không phù hợp với thuần phong mỹ tục khi lướt web trên Cốc Cốc. Trong bài viết này, Cốc Cốc sẽ hướng dẫn bạn cách chặn loại hình quảng cáo rác này.

Làm rõ về hình thức quảng cáo rác

Khác với những quảng cáo chính thống của Cốc Cốc QC, quảng cáo rác thường xuất hiện ở góc bên phải màn hình và có chứa nội dung gây khó chịu hay thậm chí là không phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam.

Bộ phận chăm sóc khách hàng của Cốc Cốc có ghi nhận một số trường hợp một số người dùng nhận được các quảng cáo rác kiểu này, làm ảnh hưởng xấu đến trải nghiệm duyệt web của họ.

Cốc Cốc xin khẳng định, tất cả những quảng cáo này không thuộc bất kỳ loại hình quảng cáo nào từ Cốc Cốc. Mọi quảng cáo của Cốc Cốc QC trước khi được đăng tải đều cần tuân thủ nghiêm ngặt về mặt nội dung, đảm bảo về mặt thẩm mỹ, trải nghiệm người dùng cũng như những quy định của Luật Quảng cáo Việt Nam.

Lý do mà loại hình quảng cáo này xuất hiện đó là do người dùng vô tình cho phép website gửi thông báo mới (notification) từ website mà họ đã từng truy cập trước đây. Mọi trình duyệt đều mặc định cho phép website đẩy thông báo đến người dùng, nhằm giúp người dùng nắm bắt cập nhật từ website như bài viết mới từ blog họ theo dõi, tin hot từ các trang báo điện tử, thông báo tin nhắn từ Facebook… Tuy nhiên, lợi dụng sơ hở này, các website đẩy quảng cáo rác tới người dùng dưới dạng thông báo gây phiền nhiễu, thậm chí là không phù hợp với thuần phong mỹ tục. Không chỉ xuất hiện trên Cốc Cốc, các quảng cáo rác này có thể có mặt ở mọi trình duyệt khác nếu người dùng không để ý.

Cách chặn và đề phòng quảng cáo rác

Bạn có thể chặn quảng cáo rác theo một trong 3 cách sau:

Cách 1: Chủ động xem và chặn quảng cáo từ các website không phù hợp

Trên trình duyệt Cốc Cốc, sao chép đường dẫn sau, dán vào thanh địa chỉ trình duyệt coccoc://settings/content/notifications, và ấn nút Enter để vào phần cài đặt Thông báo.

Trong phần Thông báo sẽ 2 danh sách:

  • Chặn: các website mà bạn đã chặn thông báo
  • Cho phép: các website mà bạn đã cho phép gửi thông báo đến bạn

Sau đó, kéo chuột xuống xem danh sách Cho phép. Chọn Xóa hoặc Chặn các website mà bạn cảm thấy nghi ngờ.

Bạn sẽ nhìn thấy các website vừa thêm trong mục Danh sách các trang chặn thông báo.

Cách 2: Chặn quảng cáo khi truy cập một website cụ thể

Nếu bạn biết địa chỉ website chứa quảng cáo rác, bạn có thể truy cập vào website đó. Ẩn vào biểu tượng chiếc khóa trên thanh địa chỉ web.

Chọn Cài đặt trang web. Kéo xuống mục Thông báo và chọn Chặn để chặn mọi thông báo từ website đó.

Cách 3: Chặn ngay khi nhìn thấy quảng cáo

Để giúp người dùng Cốc Cốc dễ dàng chặn quảng cáo rác, từ phiên bản Cốc Cốc 74, bạn còn có thể chặn một quảng cáo rác cụ thể bằng cách chọn biểu tượng bánh răng ở góc hộp thông báo.

Khi nhấp vào biểu tượng bánh răng, màn hình cài đặt quyền truy cập cho website đó sẽ hiện ra. Sau đó, bạn làm theo hướng dẫn như trong Cách 1. Bạn cũng có thể truy cập trang này bằng cách sao chép đường dẫn coccoc://settings/content/notifications, dán vào thanh địa chỉ website trên trình duyệt, sau đó ấn nút Enter.

Ngoài ra, để giảm thiểu các quảng cáo rác này, bạn cần lưu ý một số điểm sau khi lướt web dù trên Cốc Cốc hay bất kỳ trình duyệt web nào:

  • Hạn chế click hoặc truy cập các website không chính thống
  • Thường xuyên kiểm tra danh sách Cho phép với hướng dẫn ở trên đây và ngăn chặn kịp thời các trang mà bạn cảm thấy nghi ngờ hay thấy phiền vì nhận quá nhiều thông báo
  • Bật tính năng “Hỏi trước khi gửi”, khi đó trình duyệt sẽ hỏi ý kiến của bạn về việc nhận thông báo từ website thay vì mặc định cho phép website gửi thông báo đến bạn 

Hy vọng bài hướng dẫn này sẽ giúp cho người dùng Cốc Cốc tránh khỏi những phiền nhiễu không đáng có.

 

Bài viết liên quan

MojiChat – Kho sticker và emoji cực chất cho Facebook Messenger

Read More

Bạn có biết Cốc Cốc có phiên bản di động?

Read More

Cốc Cốc chia sẻ miễn phí công cụ xử lý tiếng Việt mở – “Thư viện tách từ Tokenizer”

Read More
xem youtube trên điện thoại không quảng cáo

Xem YouTube không quảng cáo trên di động

Read More

Cá nhân hóa: bắt nhịp kỷ nguyên nội dung số

Read More
tra từ điển nhanh trên Cốc Cốc

Tra từ điển khi lướt web – Bí kíp học từ tiếng Anh hiệu quả

Read More
đọc báo cá nhân hóa trên cốc cốc

Trình đọc báo cá nhân hóa dành riêng cho bạn

Read More
mojichat-faq

MojiChat FAQ

Read More

Truy cập vào trang web yêu thích chỉ bằng 1 click

Read More
tra từ tiếng anh trên Cốc Cốc

Nhấp đúp liền tay – Hiểu ngay nghĩa từ

Read More