Tips công nghệ

Cách lấy lại mật khẩu Gmail đơn giản nhất

Bạn không thể đăng nhập Gmail vì vô tình quên mật khẩu đăng nhập? Hãy cùng Cốc cốc tìm hiểu cách lấy lại mật khẩu Gmail nhanh chóng qua bài viết dưới đây! 

Lý do nên lấy lại mật khẩu Gmail  

Nếu cần khôi phục dữ liệu trong công việc, bạn cần cân nhắc lấy lại mật khẩu Gmail. Những thông tin quan trọng có thể sẽ mất hoàn toàn khi bạn không thể đăng nhập sử dụng Gmail.  

Trong trường hợp tài khoản Gmail của bạn bị hack, bạn cần nhanh chóng lấy lại mật khẩu để tránh bị kẻ gian lợi dụng thông tin cá nhân. Bên cạnh đó, để tránh mất tài khoản và các thông tin quan trọng, bạn nên tiến hành việc bảo mật nhiều lớp cho tài khoản Gmail. 

cach-lay-lai-mat-khau-gmail(1)

Hướng dẫn lấy mật khẩu Gmail bằng số điện thoại 

Có nhiều cách để khắc phục trường hợp bạn quên mật khẩu Gmail. Đơn giản nhất là bạn có thể sử dụng số điện thoại của mình để lấy lại mật khẩu. Đây là cách lấy lại mật khẩu Gmail nhanh chóng và dễ thực hiện. Bạn chỉ cần thao tác theo các bước hướng dẫn chi tiết dưới đây: 

  • Bước 1: Truy cập vào trang web chính của Gmail trên điện thoại hoặc máy tính. Bạn đăng nhập địa chỉ Gmail tại ô “Email hoặc số điện thoại” và chọn “Tiếp theo”. 

cach-lay-lai-mat-khau-gmail(2)

  • Bước 2: Màn hình sẽ hiện ô mật khẩu cần nhập. Bạn bấm chọn dòng chữ “Bạn quên mật khẩu” ở góc trái bên dưới. 

gmail 1

  • Bước 3:  Tại đây, bạn cần nhập mật khẩu mà mình sử dụng trong lần đăng nhập gần đây vào ô “Nhập mật khẩu gần nhất”. Sau đó, chọn “Thử cách khác” để tiếp tục. 

cach-lay-lai-mat-khau-gmail(4)

  • Bước 4: Sau khi hiện ra giao diện như ảnh thì bạn tiếp tục chọn vào “Thử cách khác”. 

cach-lay-lai-mat-khau-gmail(5)

  • Bước 5: Lúc này, một mã xác nhận sẽ được gửi về qua điện thoại của bạn. Bạn sao chép mã xác thực và quay lại ô “Nhập mã”. Bạn nhập mã xác thực vừa nhận và chọn “Tiếp theo”. 

gmail 2

Tại ô “Tạo mật khẩu” bạn thực hiện đặt mật khẩu mới cho tài khoản. Bấm chọn “Lưu mật khẩu”. Vậy là bạn đã hoàn tất cách lấy lại mật khẩu Gmail nhanh chóng. 

cach-lay-lai-mat-khau-gmail(7)

Lưu ý: Khi tạo mật khẩu mới bạn cần tránh ký tự tương tự mật khẩu cũ. Mật khẩu mới cần đặt đúng quy tắc sao cho dễ nhớ nhất. Ngoài ra, bạn cần lưu lại mật khẩu mới bằng cách note. Cách này sẽ thuận tiện cho việc vô tình quên thì có thể tìm xem lại. 

Xem thêm: Cách tạo chữ ký Gmail chuyên nghiệp cho người mới bắt đầu

Cách lấy mật khẩu Gmail bằng Email dự phòng 

Trong trường hợp bạn bị mất số điện thoại hoặc mất SIM thì bạn không cần lo về việc sẽ mất tài khoản Gmail của mình. Bạn vẫn có thể khôi phục tài khoản qua cách lấy lại mật khẩu Gmail bằng email dự phòng. Cụ thể bằng các bước  như sau: 

Bước 1: Mở tài khoản Google bằng trình duyệt điện thoại hoặc máy tính. Sau đó điền thông tin địa chỉ Email hoặc Số điện thoại  và chọn Tiếp theo. 

cach-lay-lai-mat-khau-gmail(8)

Bước 2: Màn hình hiện ra ô nhập mật khẩu. Bạn chọn vào dòng chữ Bạn quên mật khẩu? ở góc trái. 

cach-lay-lai-mat-khau-gmail(9)

Tiếp theo bạn nhấn vào dòng chữ Tôi không có điện thoại. 

gmail 4

Bước 3: Sau đó, bạn nhập chính xác địa chỉ Email khôi phục. Tiếp tục nhấn Gửi. 

cach-lay-lai-mat-khau-gmail(11)

Bạn mở một tab khác để đăng nhập tài khoản mail dự phòng. Lập tức mã xác nhận được gửi về hộp thư, bạn lấy mã và quay lại nhập vào ô Nhập mã. Bấm chọn Tiếp theo. 

cach-lay-lai-mat-khau-gmail(12)

 

Tại đây, bạn tạo mật khẩu mới và nhập hai lần để xác nhận. Cuối cùng, nhấn Lưu mật khẩu để hoàn tất. 

cach-lay-lai-mat-khau-gmail(13)

Câu hỏi thường gặp 

Nếu mất mail dự phòng và điện thoại, làm thế nào để lấy lại Gmail? 

  •  Sẽ không có cách nào để lấy lại Gmail nếu bạn mất cả email dự phòng và số điện thoại. Bạn có thể phải tạo tài khoản gmail mới để tiếp tục sử dụng. 

Làm thế nào khi không nhận được mã xác minh ở mail dự phòng? 

Nếu bạn không nhận được mã xác thực ở mail dự phòng, hãy kiểm tra lại hộp thư trong mục Spam hoặc kiểm tra lại xem bạn đã nhập đúng địa chỉ Email hay chưa. Nếu đã chính xác thông tin thì bạn sẽ sớm nhận được mã xác thực. 

Kết luận

Trên đây là cách lấy lại mật khẩu Gmail của Cốc Cốc, hy vọng bạn sẽ lấy lại được tài khoản của mình. Quên mật khẩu Gmail sẽ không còn là một vấn đề lớn ảnh hưởng đến công việc của bạn. Hãy thực hiện để nhanh chóng khôi phục tài khoản Gmail phục vụ cho công việc nhé! Đừng quên ghé Blog Cốc Cốc để đọc thêm nhiều bài viết bổ ích nhé! 

Write A Comment