Những câu chuyện đằng sau việc tạo dựng nên Trình Duyệt Cốc Cốc

Moji Chất – Kho sticker và emoji cực chất cho Facebook Messenger

Mới đây, Cốc Cốc đã ra mắt Moji Chất, kho Sticker và emoji Facebook cực độc dành cho người dùng Internet Việt Nam, giúp người dùng có thể bộc lộ cảm xúc trong khi chat với bạn bè một cách trọn vẹn.

emoji facebook 1

Tính năng Sticker có lẽ đối với những người dùng Internet tại Việt Nam, đặc biệt là những người trẻ, đã trở nên rất quen thuộc khi xuất hiện trên nhiều nền tảng chat phổ biến như Zalo, Facebook, hay Line. Có thể nói, tính năng này đã giúp cho những đoạn chat của chúng ta không còn dừng lại ở những dòng chữ đơn điệu, mà thú vị và đầy màu sắc hơn rất nhiều.

Người ta giờ có thể chat với nhau mà không cần phải gõ chữ

Có thể thấy việc người dùng Việt Nam sử dụng nền tảng Messenger để liên lạc với nhau rất nhiều, nhưng số lượng những sticker “thuần Việt” lại chỉ đếm trên đầu ngón tay – giữa một rừng sticker khổng lồ của Facebook. Nhằm mục tiêu cung cấp cho người dùng những bộ sticker độc đáo và hết sức “Việt Nam” mỗi khi chat, mới đây Cốc Cốc đã ra mắt tiện ích mở rộng trên trình duyệt mang tên Moji Chất. Với tiện ích này, người dùng sẽ có thể nhúng những sticker độc đáo do Cốc Cốc cung cấp mỗi khi chat trên Messenger.

emoji facebook 2
Sau khi cài đặt thành công, Icon của Moji Chat sẽ xuất hiện trên thanh tiện ích của trình duyệt
emoji facebook 3
Cũng như ở dưới cửa sổ chat của Facebook

Sau khi cài đặt Moji Chất, trên khung chat của người dùng tại facebook.com và messenger.com sẽ xuất hiện thêm icon của tiện ích, báo hiệu việc cài đặt đã thành công. Kể từ đó, tiện ích sẽ tự động đưa ra các gợi ý sticker theo thời gian thực, dựa trên nội dung chat mà người dùng gõ ra. Chẳng hạn, nếu như gõ “haha”, các sticker với hình vẽ vui nhộn sẽ được hiển thị, và người dùng chỉ cần bấm chọn sticker mà mình muốn dùng để gửi đi. Đây cũng là một điểm tiện lợi hơn rất nhiều so với hệ thống sticker mặc định của Facebook, vốn buộc người dùng phải tìm kiếm và lựa chọn biểu cảm mình muốn sử dụng giữa một rừng sticker khác nhau.

emoji facebook 4
Moji Chất sẽ đưa ra gợi ý Sticker dựa trên nội dung chat của người dùng
emoji facebook 6
Bấm vào nút “Xem thêm” để mở nhiều gợi ý Sticker hơn nữa

Ở thời điểm hiện tại, Moji Chất sở hữu hơn 3000 sticker cực kỳ độc đáo được thiết kế phù hợp với văn hóa và thói quen chat của người dùng Việt Nam. Nhóm phát triển tính năng cho biết trong tương lai gần, Cốc Cốc sẽ liên tục cập nhật thêm nhiều bộ sticker mới đẹp mắt, độc đáo, cung cấp cho người dùng nhiều lựa chọn thể hiện cảm xúc hơn nữa.

Còn chờ gì nữa, hãy cùng thể hiện cảm xúc cực cool với Moji Chất thôi!