Khi bạn duyệt web ở Chế độ duyệt riêng tư, trình duyệt sẽ không lưu lịch sử duyệt web, cookie, dữ liệu trang web hoặc thông tin đã nhập trong biểu mẫu. Vậy khi nào nên sử dụng chế độ duyệt riêng tư và có những lưu ý gì khi lướt web ở chế độ này? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Chế độ duyệt web riêng tư là gì?

Chế độ duyệt riêng tư (hay Chế độ ẩn danh, tab ẩn danh) là một trong những tính năng nổi bật của các trình duyệt web. Khi bạn duyệt web ở Chế độ ẩn danh, Cốc Cốc sẽ không lưu lịch sử duyệt web, cookie, dữ liệu trang web hoặc thông tin đã nhập trong biểu mẫu. Khi bạn đóng hết các cửa sổ ẩn danh, tất cả phiên đăng nhập của bạn ở Chế độ ẩn danh sẽ kết thúc. Do đó, người khác sử dụng chung thiết bị với bạn sẽ không thấy hoạt động của bạn.

Tuy nhiên, việc bạn sử dụng chế độ duyệt web riêng tư không có nghĩa là hoạt động duyệt web của bạn sẽ không hiển thị với tất cả mọi người. Hoạt động của bạn, chẳng hạn như thông tin vị trí, có thể vẫn hiển thị với các trang web bạn truy cập, cơ quan hoặc trường học hay nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn. Ngoài ra, những tệp bạn tải xuống và dấu trang bạn tạo khi duyệt ở chế độ duyệt riêng tư vẫn sẽ được lưu giữ.

Che do an danh la gi

Khi nào nên sử dụng Chế độ duyệt web riêng tư?

Chế độ duyệt riêng tư giúp các thông tin, hoạt động duyệt web của bạn không bị lộ với những người khác dùng chung thiết bị.

Nếu người khác mượn máy tính của bạn, họ sẽ không thể thấy những trang web mà bạn đã truy cập. Ngoài ra, một số người có thói quen sử dụng chế độ duyệt web riêng tư chỉ vì ghét bị ai đó dòm ngó, hay đơn giản là chế độ duyệt web giúp họ cảm thấy yên tâm và có không gian riêng tư hơn phần nào khi lướt web.

Trong trường hợp bạn sử dụng máy tính ở nơi công cộng như quán net, nơi làm việc, quán photocopy hoặc mượn máy tính của ai đó, bạn cũng nên sử dụng chế độ ẩn danh để tránh bị rò rỉ thông tin khi điền mật khẩu và một số biểu mẫu quan trọng.

Cách mở Chế độ duyệt web riêng tư

Bạn có thể linh hoạt chuyển từ chế độ duyệt web thông thường sang chế độ duyệt riêng tư chỉ trong nháy mắt. Các bước thực hiện đơn giản như sau:

Cách mở chế độ duyệt web riêng tư trên trình duyệt di động Cốc Cốc

1. Trên Cốc Cốc Mobile, chạm vào biểu tượng Hộp công cụ bên dưới (3 dấu gạch ngang).

2. Chọn Thẻ ẩn danh mới.

Cach mo che do duyet web rieng tu tren trinh duyet di dong Coc Coc

Để tắt thẻ ẩn danh, hãy chạm vào biểu tượng của trình quản lý thẻ (số thẻ ẩn danh đang mở trên trình duyệt) > chạm vào biểu tượng X.

Che do duyet web rieng tu tren trinh duyet di dong Coc CocCach tat che do duyet web rieng tu tren trinh duyet di dong Coc Coc

Cách mở chế độ duyệt web riêng tư trên trình duyệt máy tính Cốc Cốc

1. Ở trên cùng bên trái cửa sổ trình duyệt Cốc Cốc, hãy nhấp vào biểu tượng Cốc Cốc.

2. Chọn Cửa sổ ẩn danh mới.

Cach mo che do duyet rieng tu tren trinh duyet may tinh

Ngoài ra, bạn cũng mở nhanh một cửa sổ ẩn danh bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + N.

Cùng mở chế độ ẩn danh và duyệt web riêng tư thôi!

Author

Write A Comment